Quê Hương là Chùm Khế Ngọt

Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2017

Bạn luôn muốn làm mới bản thân mình với những kiểu đầu khác lạ, nhưng thực tế lại không cho phép thực hiện được điều đó trong khoảng thời gian ngắn. Và tóc giả chính là câu trả lời mà bạn vẫn kiếm tìm, chỉ cần đầu tư 1 khoản tiền bằng 1 lần bạn đi làm tóc là bạn đã sở hữu 1 bộ tóc giả đẹp long lanh như thật.


Khi tóc giả tràn ngập thị trường

Tóc giả mang nhiều lợi thế hơn tóc thật vì nó có thể tạo được vô số kiểu tóc đồng thời giúp bạn khắc phục những nhược điểm cho mình. Vậy cho nên tóc giả không còn là thứ che đi những mái đầu trọc như trước kia nữa mà nó đã trở thành một mốt làm đẹp rất được các em, các chị, các quý cô, quý bà yêu thích.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều mẫu mã của mái tóc giả từ tóc ngắn, tóc dài đến tóc thẳng, tóc xoăn, tóc nhuộm vàng chóe, tóc nâu hạt dẻ... Thế nên bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình để phù hợp với tính cách cũng như hoàn cảnh.

Hàng Ngang, Hàng Đào (Hà Nội) có 2 cửa hàng bày bán tóc giả. Đây không phải là những bộ tóc giả như vẫn thấy trên phim, đội vào đầu làm thay đổi cả gương mặt mà chủ yếu là tóc độn, tóc phủ và những búi tóc sẵn.

Tóc giả có rất nhiều màu, đều được chuốt bóng mượt, tuỳ vào sở thích của khách hàng mà chọn món tóc nào phù hợp với tuổi và cách bới tóc của mình. Những mẫu tóc ấy chủ yếu khắc phục tóc mỏng, tạo cảm giác về một bộ tóc dày, khoẻ. Có thể dùng chung cho tất cả mọi người.
Đa dạng mẫu mã, chủng loại

Anh Thành Hưng, chủ một shop bán tóc giả online trên mạng Enbac.com, cho biết: “Tóc giả vốn có hai loại: loại được làm từ tóc thật của con người nhưng đã qua xử lý hóa chất và loại kia được hình thành từ các loại sợi nhân tạo, nguyên liệu dệt. Tóc giả nhân tạo vốn xuất xứ từ Hàn, Nhật, Trung Quốc có đủ kiểu dài, ngắn, xoăn, ép và đủ cấp độ màu sắc từ cơ bản như nâu, đen đến rực rỡ như hồng sen, vàng chanh, bạch kim”.


Kinh doanh tóc giả online cũng rất thịnh hành, trung bình một tháng 1 shop online có thể bán được từ 60-100 bộ tóc giả. Khách hàng chủ yếu là teen, trong đó con trai chiếm tận 1/3. Các bộ tóc giả teen yêu thích có phần hơi giống các nhân vật trong truyện tranh hoặc phim.

Chibi - một cosplayer nổi tiếng bật mí: “Chọn tóc giả không đơn giản nhiều người vẫn nghĩ, nó phải hợp với màu da của mình cũng như make up, nếu không sẽ gây ra một sự phản cảm”

Tóc giả của Nhật rất đắt, nhưng sử dụng được lâu, còn tóc giả Trung Quốc tuy rẻ hơn (khoảng 300k-600k) nhưng nếu không bảo quản kĩ, thì chỉ cần cột vài ba lần là gãy rụng. Vì vậy, bạn nên chọn lựa những mặt hàng có chất lượng cao để có thể làm đẹp trong thời gian dài. Những bộ tóc dài, lọn, xoăn, dành cho con gái có giá từ 700k-1tr. Còn tóc con trai “ăn theo” trào lưu unisex giá từ 300-500k.

Ông Nguyễn Quý Phức, một chuyên gia trong lĩnh vực tóc giả, giáo viên hoá trang Đại học Sân khấu Điện ảnh cho biết, thời gian làm một bộ tóc giả tùy thuộc vào mẫu tóc. Hồi còn trẻ, ông thường mất 2 tuần để tạo một bộ tóc giả. Những kiểu tóc có thể làm lộ da đầu sẽ phải làm cẩn thận nhất như tóc chải ngược lên chẳng hạn, vì phải tỉ mỉ giấu kỹ chân tóc và da đầu.

Ngoài nguyên liệu chính là tóc, phải chọn được loại vải phù hợp để làm "da đầu" và kỹ thuật đan tóc. Ông Đức thích sa - một loại lụa cực mỏng mà dai, bền, khi đan tóc vào không để lộ. Ngoài ra, mỗi người thợ làm tóc giả lại có những bí quyết riêng để tạo ra những bộ tóc thật nhất.


Về giá cả, không có một hằng số vì còn phụ thuộc vào độ dài, kiểu tóc... Ông Phức cho biết, bây giờ mua tóc cũng khó và đắt. Một lọn tóc dài 50 - 60 cm đã có giá 800 - 900 nghìn đồng. Có thể 2 triệu đồng bạn đã mua được một bộ tóc giả, nhưng cũng có thể lên đến 5 - 7 triệu. Như vậy, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, bạn có thể bộ tóc giả như ý, phù hợp với túi tiền cũng như phong cách của bản thân.


Nguồn: Tocdep.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét